Sưu tầm những mẫu hoành phi câu đối đẹp

Sưu tầm những mẫu hoành phi câu đối đẹp

Trong thời đại hiện nay các mẫu hoành phi câu đối là một phần không thể thiếu để trang trí cho không gian thờ cúng. Đây là cấu kiện mang nét đẹp truyền thống văn hóa lâu đời. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ sưu tầm những mẫu hoành phi câu đối để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn.

Video nhà gỗ lim 5 gian 36 cột

Hoành phi câu đối là gì? Đặc điểm của hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối trong không gian thờ cúng sẽ mang đến cảm giác trang nghiêm và hết sức thành kính, thể hiện nề nếp gia phong của gia đình. Vậy nên đối với nhiều ngôi nhà hiện nay thì đây là cấu kiện không thể thiếu.

Hoành phi có rất nhiều loại khác nhau như hoành phi sơn son chữ vàng, sơn chữ đen hoặc đỏ. Ngoài ra còn có những bức khảm cừ hết sức đẹp mắt. Tuy nhiên thì các kiểu hoành phi được làm bằng gỗ vẫn mang đến cảm giác sang trọng và cổ kính.

Chữ viết có trên hoành phi câu đối đều thể hiện sự thành kính, giá trị đạo đức, bày tỏ lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên. Ngoài ra còn ca tụng những công ơn to lớn của người đi trước. Hoặc cũng có thể là mong ước về sự bình an, may mắn và hạnh phúc đến cho gia chủ.

Các mẫu hoành phi câu đối đẹp và độc đáo

Sau đây sẽ là những kiểu hoành phi câu đối đẹp mà quý vị và các bạn không nên bỏ qua.

Kiểu hoành phi câu đối gỗ lim
Kiểu hoành phi câu đối gỗ lim
Mẫu hoành phi câu đối đẹp chữ dát vàng
Mẫu hoành phi câu đối đẹp chữ dát vàng
Không gian sang trọng với mẫu hoành phi câu đối dát vàng
Không gian sang trọng với mẫu hoành phi câu đối dát vàng

Cách lắp dựng hoành phi câu đối đẹp và phù hợp

Để cho không gian thờ cúng được chuẩn chỉnh và giữ nguyên giá trị. Thì chúng ta nên tham khảo những cách treo hoành phi câu đối sau đây.

  • Nên treo hoành phi câu đối cân bằng về phía hai bên. Cấu kiện này thường được treo ở gian chính giữa của nhà gỗ cổ truyền.
  • Đối với những bức hoành phi câu đối phải được gắn chắc chắn. Tránh việc di chuyển làm rơi, gia đình có thể chọn góc nghiêng 30 độ để tạo sự cân xứng.
  • Hơn nữa nên lựa chọn những mẫu hoành phi câu đối có kích thước phù hợp với không gian thờ cúng. Kích thước phù hợp sẽ làm tăng tính thẩm mỹ, độ hài hòa.
  • Lựa chọn vật liệu làm hoành phi câu đối phù hợp. Một lời khuyên cho các bạn là nên lựa chọn các kiểu hoành phi câu đối bằng gỗ và đồng. Trong đó gỗ thì nên lựa chọn các loại gỗ như: gỗ hương, gỗ lim, gỗ gụ…Đây là những chất liệu ít bị mối mọt, cong vênh và bền hơn với thời gian.

Trên đây là một vài kiểu hoành phi câu đối được sưu tầm. Mong rằng với những kiến thức này, quý vị và các bạn đã có thêm nhiều sự lựa chọn. Từ đó làm cho không trang phòng thờ thêm phần nổi bật và ấn tượng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *