Khám phá nét đặc trưng của mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2

Khám phá nét đặc trưng của mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2

Mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2 là lựa chọn lý tưởng cho những ai mong muốn sở hữu một không gian sống sang trọng, đẳng cấp và thư thái. Với diện tích rộng rãi, mẫu nhà này đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt và nghỉ dưỡng của gia đình. Hãy cùng khám phá những nét đặc trưng nổi bật của mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2, để giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách kiến trúc độc đáo của loại hình nhà ở này.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian cảnh quan sân vườn

Đặc trưng của mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2

Các mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2 mang đậm nét đẹp đặc biệt, vượt trội hơn so với những kiểu nhà thông thường. Dưới đây là những đặc trưng của mẫu thiết kế nhà vườn rộng 1000m2:

Về vị trí xây dựng

Vị trí xây dựng là một yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà vườn, đặc biệt là với diện tích lớn như 1000m2. Về vị trí xây dựng, mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2 thường được lựa chọn ở ngoại thành, hay các vùng quê, nơi có quỹ đất rộng rãi.

Nhà vườn diện tích rộng thường được xây dựng ở ngoại thành
Nhà vườn 1000m2 thường được xây dựng ở ngoại thành

Không gian rộng rãi

Với diện tích lớn là 1000m2, ngôi nhà vườn mang đến không gian mở rộng rãi và thoáng đãng. Bên ngoài được bố trí một loạt tiện ích bổ sung như: bể bơi, sân vườn, hồ nước, khu vực tổ chức BBQ ngoài trời, nhà chòi,…. Điều này giúp cho các thành viên trong gia đình có thêm nhiều lựa chọn để vui chơi và thư giãn, tạo ra không gian thú vị để các thành viêncó thể quây quần bên nhau.

Ngôi nhà vườn rộng 1000m2 mang đến không gian thú vị
Ngôi nhà vườn diện tích 1000m2 mang đến không gian thú vị

Phong cách kiến trúc

Phong cách kiến trúc của mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2 sẽ tùy thuộc vào yếu tố tài chính và sở thích cá nhân của chủ nhà. Tuy nhiên, những căn nhà vườn có diện tích lớn như 1000m2 thường được xây dựng theo phong cách kiến trúc hiện đại hoặc kiểu cổ truyền. Điều này còn tùy thuộc vào khuôn viên đất của gia đình. 

Nhà vườn 1000m2 được thiết kế theo sở thích của gia chủ
Nhà vườn 1000m2 được thiết kế theo sở thích của gia chủ

Công năng sử dụng 

Nhà vườn là một tổ hợp kiến trúc gồm phần nhà ở, thờ tự gia tiên và phần sân vườn. Với diện tích rộng 1000m2, mẫu thiết kế nhà vườn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt và thư giãn cho gia đình bạn. 

Nhà vườn diện tích rộng 1000m2 đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt
Nhà vườn diện tích rộng 1000m2 đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt

Về khu vực nhà ở, sẽ có khu vực tiếp khách, phòng thờ, bếp ăn, nơi sinh hoạt cá nhân, khu vực vệ sinh khép kín và khu vực phụ trợ như nhà kho. Còn bên ngoài sân vườn, sẽ được thiết kế tiện ích theo nhu cầu của gia chủ. Thông thường sẽ là ao hồ, khu vui chơi thư giãn, các tiểu cảnh đẹp mắt, hòn non bộ, nhà chòi…

Những lưu ý khi thiết kế nhà vườn 1000m2

Mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2 sẽ mang đến không gian sống lý tưởng cho gia đình bạn. Tuy nhiên, để việc thiết kế nhà vườn 1000m2 khoa học và thẩm mỹ, phù hợp với nhu cầu thì bạn cần lưu ý:

  • Bạn cần chọn phong cách kiến trúc theo sở thích của mình. Kiểu kiến trúc phù hợp sẽ là cách thể hiện dấu ấn cá nhân của bạn. 
  • Có bản vẽ về phối cảnh và mặt bằng công năng là cần thiết để hiểu rõ hình dáng, kiến trúc và bố trí của căn nhà. 
  • Khi thiết kế nhà vườn 1000m2, không gian cần được bố trí thuận tiện, đảm bảo công năng sinh hoạt cho mọi thành viên trong gia đình. 
  • Đảm bảo yếu tố phong thủy trong thiết kế. Kích thước cần được làm đúng với cung mệnh đẹp trong thước lỗ ban. 
  • Thiết kế hài hòa với môi trường xung quanh.
Nhà vườn 1000m2 sẽ mang đến không gian sống lý tưởng
Nhà vườn 1000m2 sẽ mang đến không gian sống lý tưởng

Tham khảo một số mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2

Sau đây chúng tôi xin mời bạn cùng chiêm ngưỡng một số mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2 dưới đây để có thêm sự lựa chọn:

Mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2 5 gian kết hợp nhà ngang hiện đại

Nhà vườn 1000m2 5 gian kết hợp nhà ngang hiện đại
Nhà vườn 1000m2 5 gian kết hợp nhà ngang hiện đại

Mẫu thiết kế được xây dựng với hai loại kiến trúc khác nhau, đó là nhà gỗ truyền thống 5 gian và nhà ngang hiện đại. Hai phong cách này kết hợp lại trong một khuôn viên tạo ra không gian mới lạ. Sân vườn của căn nhà rất rộng và được lát đá gạch đỏ Bát Tràng. Vườn được thiết kế theo phong cách vườn Nhật, có hồ cá koi lớn và chòi lục giác. Mặt sân được trang trí với thảm cỏ xanh và đá lớn, cùng với cây cối xanh mát, tạo điểm nhấn đẹp mắt cho không gian.

Thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn ao chòi kết hợp nhà hiện đại

Nhà gỗ 5 gian sân vườn ao chòi kết hợp nhà hiện đại
Thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn ao chòi kết hợp nhà hiện đại

Mẫu thiết kế nhà vườn này, ngôi nhà hiện đại 2 tầng được đặt phía sau nhà gỗ 5 gian để tạo sự đồng nhất cho toàn bộ khuôn viên. Sân vườn của nhà gỗ 5 gian được thiết kế với nhiều không gian đặc biệt, bố trí nhiều cây cỏ và hoa lá, hồ cá koi và chòi lục giác. Tất cả tạo nên một không gian đẹp và hài hòa với tổng thể kiến trúc.

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái kết hợp với nhà ngang mái ngói cổ

Nhà gỗ 3 gian 4 mái kết hợp với nhà ngang mái ngói cổ
Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái kết hợp với nhà ngang mái ngói cổ

Căn nhà gỗ 3 gian 4 mái được thiết kế đẹp mắt, hiên chạy xung quanh nhà, dùng để ở và thờ tự, nghỉ dưỡng cho gia đình. Ngôi nhà ngang sẽ là không gian phụ để ở, bếp ăn, phòng nghỉ ngơi cho gia đình. Khuôn viên sân vườn nhà chính và nhà ngang sẽ được lát đá gạch đỏ Bát Tràng. Phần sân vườn còn lại sẽ được lát đá tự nhiên. Bình phong được đặt trước khuôn viên nhà để hóa giải phong thủy xấu và tạo sự hài hòa cho ngôi nhà gỗ.

Mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2 mang đến không gian sống sang trọng, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, thư giãn của gia chủ. Với những ưu điểm vượt trội về diện tích, thiết kế, tiện ích, nhà vườn 1000m2 là lựa chọn lý tưởng cho những ai mong muốn sở hữu một không gian sống thoải mái. Để biết thêm thông tin về thiết kế nhà vườn 1000m2, bạn hãy liên hệ với Kiến Trúc Phúc Lộc, chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *